Người nước ngoài lao động thời vụ bắt đầu được nhập cảnh

Lao động thời vụ người nước ngoài được bố trí làm việc tại Hàn Quốc trong nửa đầu năm 2022 lần lượt được cho phép nhập cảnh.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo rằng bắt đầu với 100 lượt người lao động được nhập cảnh vào ngày 4 tháng 4, 12.330 lao động nhập cư làm việc thời vụ được bố trí công việc trong nửa đầu năm nay sẽ lần lượt được nhập cảnh vào nước này.

Bộ Tư pháp cũng cho biết đã tham vấn với các bộ ngành liên quan và đang thực hiện các biện pháp kéo dài thời gian lưu trú và tìm việc làm cho khoảng 132.000 lao động nước ngoài nhập cư và 950 ngư dân hết thời hạn visa lao động từ tháng 4 đến tháng 12 năm nay nhằm giải quyết vấn nạn thiếu lao động trong khu vực nông ngư nghiệp.

Từ nửa cuối năm, dự kiến sẽ cải thiện các chế độ liên quan để có thể thuê lao động thời vụ trong ngành chế biến cá pô lắc và ngành chế biến hồng khô, dù là ngành sản xuất nhưng có liên quan mật thiết đến nông nghiệp và thủy sản.

<이주민 계절근로자 입국 시작>

2022년 상반기에 배정된 이주민 계절근로자들이 순차적으로 입국하기 시작했다. 

법무부는 4월 4일 100명 입국을 시작으로 올 상반기에 배정한 이주민 계절근로자 1만2,330명이 순차적으로 입국한다고 밝혔다. 

법무부는 관계부처 협의를 통해 올해 4월부터 12월 사이에 취업활동 기간이 만료되는 이주노동자 약 13만2,000여명과 어선원 950명의 체류 및 취업활동 기간 연장 조치를 시행하는 등 농어촌의 인력 수급난을 해결하기 위해 노력하고 있다고 밝혔다. 

하반기부터는 제조업이지만 농어업과 밀접한 관련이 있는 명태 가공업, 곶감 가공업 등에서도 계절근로자를 고용할 수 있도록 제도를 개선할 예정이다. 

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중

%d 블로거가 이것을 좋아합니다: