Duy trì mức giãn cách xã hội, tiếp tục cấm tụ tập trên 5 người thêm 2 tuần

Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội mức 2,5 trong khu vực thủ đô Seoul hiện tại và mức 2 với các khu vực ngoài thủ đô, cấm các cuộc tụ tập hơn 5 người và hạn chế hoạt động kinh doanh sau 9 giờ tối thêm 2 tuần đến hết ngày 31 tháng 1.

Vào ngày 16 tháng 1, chính phủ đã quyết định gia hạn thực hiện giãn cách xã hội hiện tại là mức 2,5 ở khu vực Seoul và mức 2 ở khu vực ngoài Seoul thêm hai tuần nữa.

Nhận định nguy cơ dịch vẫn có thể bùng phát trở lại, lệnh cấm tụ họp trên 5 người và hạn chế hoạt động kinh doanh sau 9 giờ tối cũng được gia hạn.

Tuy nhiên, từ ngày 18, các biện pháp hạn chế kinh doanh với các quán karaoke, trung tâm dạy thêm và phòng tập thể dục, không bao gồm các cơ sở giải trí, đã được quyết định nới lỏng.

Hoạt động kinh doanh vẫn có thể thực hiện được nếu tuân thủ các quy tắc giãn cách phòng dịch như giới hạn số lượng khách hàng ở mức một người hiện diện trên 8㎡ và thông báo công khai sức chứa cho phép tối đa theo từng cơ sở kinh doanh.

Quán cà phê, vốn chỉ có thể đóng gói và giao hàng trong thời gian vừa qua, đã được nới lỏng cho phép ăn uống trong cửa hàng, nhưng chỉ được phép sử dụng 50% chỗ ngồi hoặc phải lắp đặt vách ngăn.

Các cơ sở tôn giáo, chỉ cho phép tụ tập cầu nguyện làm lễ định kì với số người tham dự tối đa 10% sức chứa trong khu vực Seoul và 20% ở khu vực ngoài thủ đô.


<거리두기 유지, 5명 이상 모임 금지 2주 연장>

한국 정부가 현행 수도권 2.5, 비수도권 2단계 거리두기 조치와 5명 이상 모임 금지, 밤 9시 이후 영업제한 조치를 1월 31일까지 2주 더 연장하기로 했다.

1월 16일, 정부가 현행 수도권 2.5, 비수도권 2단계의 거리두기 조치를 2주 더 연장하기로 했다.

재확산 위험이 여전하다는 판단에 5명 이상 모임 금지, 9시 이후 영업 제한 조치도 연장했다. 

다만 18일부터 유흥시설 등을 제외한 노래방, 학원, 헬스장 등에 대한 조치는 완화하기로 했다. 

이용자를 면적 8㎡ 당 1명으로 제한하고 시설별로 이용 가능 인원수를 게시하는 등 방역수칙을 준수하면 운영이 가능하다. 

포장과 배달만 가능했던 카페에서도 취식이 가능해지고, 좌석 50%만 활용하거나 칸막이를 의무적으로 설치해야 한다. 

종교시설의 경우 정규예배 등에 한해 수도권은 좌석의 10%, 비수도권은 좌석의 20%까지 대면이 허용된다. 

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중