Phát cảnh báo dịch viêm não Nhật Bản trên toàn Hàn Quốc

20200716_KCDC_모기매개감염병_1 

Ngày 23 tháng 7, Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho biết lượng muỗi nhà phía bắc thu thập được ở  Busan trong hai ngày từ ngày 20 tháng 7 vượt ngưỡng báo động và đưa ra cảnh báo về dịch viêm não Nhật Bản.

Muỗi nhà phía bắc là loài muỗi nhỏ có màu nâu xám chuyên hoạt động hút máu vào ban đêm và sống trên những cánh đồng lúa và chuồng gia súc.

Nếu bạn bị muỗi có chứa virus viêm não Nhật Bản đốt, cho dù không có triệu chứng hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ như sốt, một phần nào đó vẫn có thể phát triển thành viêm não cấp tính gây tử vong nên cần phải đặc biệt chú ý.

Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc  khuyến cáo người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng chống muỗi đốt như sử dụng thuốc chống muỗi trong các hoạt động ngoài trời, kiểm tra lại lưới chắn côn trùng trong nhà và sử dụng màn chống muỗi khi ngủ, đồng thời thực hiện tiêm chủng kịp thời cho trẻ em từ 12 tháng tuổi đến trẻ dưới 12 tuổi.

<전국에 일본뇌염 경보 발령>

7월 23일, 질병관리본부는 지난 20일부터 이틀 간 부산에서 작은빨간집모기가 경보 발령 기준 이상으로 채집됐다며 일본뇌염 경보를 발령했다.

작은빨간집모기는 야간에 흡혈 활동을 하고 논이나 동물 축사 등에 서식하는 암갈색의 작은 모기다.

일본뇌염 바이러스를 가진 모기에 물리면 증상이 없거나 발열 등 가벼운 증상을 보이지만, 일부는 치명적인 급성뇌염으로 진행될 수 있어 주의해야 한다. 

질병관리본부는 야외활동 시 모기 기피제 사용 등 모기 물림 예방수칙을 준수하고, 가정 내 방충망 점검 및 잠잘 때 모기장 사용 등을 권장하며, 생후 12개월에서 만 12세 이하 자녀는 적기에 예방접종할 것을 권고했다. 

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중