Anh Nimal – một lao động nhập cư nhận được bằng khen công nhận ‘Công dân nghĩa hiệp’ vì đã dũng cảm cứu người trong hỏa hoạn

 

119

Vào ngày 12 tháng 6 vừa qua, Bộ y tế và phúc lợi Hàn Quốc đã trao bằng khen công nhận ‘Công dân nghĩa hiệp’ cho anh KATABILLA KETIYE GE-DARA NIMAL SIRI (38 tuổi), một lao động nhập cư  người Sri Lanka  vì hành động dũng cảm của anh.

‘Công dân nghĩa hiệp’ là những người bị thương trong quá trình cứu người trong tai nạn, những người dũng cảm bất chấp những nguy hiểm đến tính mạng bản thân để cứu người khác trong hoàn cảnh nguy hiểm.

Anh Nimal đã dũng cảm lao vào đám cháy bất chấp nguy hiểm để cứu một bà cụ bị kẹt trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại một ngôi nhà trong ấp Goro-myeon, quận Gunwi-gun, tỉnh Gangbuk vào ngày 10 tháng 2 vừa qua.

Những người được bằng khen công nhận ‘Công dân nghĩa hiệp’ sẽ nhận được bằng khen cùng với tiền thưởng, đồng thời sẽ nhận được những đãi ngộ và hỗ trợ xứng đáng vì hành động đẹp của họ theo luật pháp Hàn Quốc.

Anh Nimal cũng là nhân viên nước ngoài đầu tiên nhận được bằng khen Công dân nghĩa hiệp của tập đoàn LG vào tháng 3 vừa qua.

<화재 현장서 사람 구한 이주노동자 니말 씨 ‘의상자’로 인정>

6월 12일, 보건복지부는 스리랑카 출신 이주노동자 니말(KATABILLA KETIYE GE-DARA NIMAL SIRI·38) 씨를 의상자로 인정했다.

의상자는 위험에 처한 다른 사람의 생명이나 신체를 구하기 위해 자신의 생명과 신체의 위험을 무릅쓰고 구조행위를 하다가 부상을 입은 사람이다.

니말 씨는 지난 2월 10일 경북 군위군 고로면에 위치한 주택에 화재가 발생하자 불 속으로 들어가 할머니를 구조했다. 이 과정에서 그는 화상 등의 부상을 입었다.

의상자에게는 증서와 함께 보상금을 지급하고 법률에서 정한 예우 및 지원을 하게 된다.

니말 씨는 지난 3월 외국인으로는 최초로 LG 의인상을 받기도 했다

답글 남기기

아래 항목을 채우거나 오른쪽 아이콘 중 하나를 클릭하여 로그 인 하세요:

WordPress.com 로고

WordPress.com의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Google photo

Google의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Twitter 사진

Twitter의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

Facebook 사진

Facebook의 계정을 사용하여 댓글을 남깁니다. 로그아웃 /  변경 )

%s에 연결하는 중